A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh và các biện pháp tuyên truyền tới toàn thể CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh của Nhà trường. 

Covid-19 (Bệnh viêm đường hô hấp cấp do Virus Corona 2019 gây ra) lần đầu tiên được xác định bởi các cơ quan y tế tại TP Vũ Hán, thủ phủ của Tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Tổ chức y tế Thế giới đã tuyên bố dịch Coronavirus Vũ Hán 2019-2020 là một tình huống khẩn cấp y tế toàn cầu (PHEIC).

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh và các biện pháp tuyên truyền tới toàn thể CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh của Nhà trường. 

Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp Covid - 19 do đồng chí Trần Thị Hương – Hiệu trưởng làm Trưởng ban.

Bên cạnh đó, nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh tới 100% CB-GV-NV- phụ huynh và Học sinh dưới nhiều hình thức: Họp triển khai trực tiếp, tuyên truyền triển khai qua nhóm Facebook, Zalo toàn trường; thi tìm hiểu theo nhóm và cá nhân; thi rung chuông vàng chủ đề “Phòng chống viêm phổi cấp do Virus Corona”; lập kế hoạch và phân công triển khai công tác phòng chống dịch bệnh; treo, dán các bảng tuyên truyền tại tất cả các lớp và các khu vực chung; cấp phát tờ rơi, tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh tới tất cả CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh…

Tài liệu về công tác phòng chống dịch bệnh

Ngay từ ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết, Nhà trường đã phát khẩu trang cho 100% CB-GV-NV, phụ huynh và học sinh khi đến trường; triển khai đo thân nhiệt tại cửa ra vào cho 100% người vào trường, từ chối các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở và yêu cầu cách ly đối với tất cả các trường hợp đi về từ vùng có dịch như Trung Quốc, Nha Trang, Vĩnh Phúc...

Trong ba ngày đi học 30, 31/1 và 3/2, tất cả học sinh được giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh, được hướng dẫn và thực hành rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách, vệ sinh trường lớp, giữ gìn thân thể ấm và các cách xử lý khi có các triệu chứng sốt, ho, khó thở...., trang bị khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay nhanh tại tất cả các lớp và các khu vực chung của Nhà trường.

Học sinh được giáo dục kỹ năng phòng chống dịch bệnh

Thực hiện chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch viêm phổi do Virus Corona gây ra, Nhà trường cho toàn bộ học sinh nghỉ học từ ngày 04/2/2020 đến hết ngày 29/2/2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học, tất cả CB-GV-NV với tinh thần trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: Vệ sinh và khử trùng trường lớp, đồ dùng, đồ chơi bằng Cloramin B, sử dụng tinh dầu sả, đốt sả và bồ kết làm sạch môi trường, trồng cây làm sạch không khí tại 100% các lớp...

Vệ sinh, tẩy trùng lớp học, đồ dùng, đồ chơi

 

Bên cạnh tiến hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh, giáo viên còn nắm bắt tình hình sức khỏe hàng ngày của học sinh và báo cáo kịp thời tới ban chỉ đạo phòng chống dịch của Thành phố.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BGH và tất cả GV-NV-Phụ huynh và Học sinh luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, cảnh giác và quyết tâm phòng chống dịch bệnh với phương châm "CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC", thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch bệnh của thành phố và của ngành giáo dục.

Ngoài công tác phòng chống dịch bệnh, nhà trường còn tổ chức triển khai dạy học Online theo dự án Fight The nCoV nhằm ôn tập và bổ sung kiến thức cho các em; định hướng tìm hiểu nghiên cứu, giáo dục thẩm mỹ, tình cảm và thực hành các biện pháp phòng chống dịch bệnh thông qua các tiết học khoa học, kỹ năng sống, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục...trong thời gian các em ở nhà.

Triển khai dự án “Fight The nCoV”

1 số hoạt động của học sinh trong dự án “Fight The nCoV”


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ nhà trường
Liên hệ với nhà trường