A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

" Tết trồng cây" đã trở thành truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam bao đời nay. Tiếp nối truyền thống đó, ngày 18/02/2019 vừa qua cô trò Trường liên cấp Quốc tế Success Academy đã tổ chức Tết trồng cây để tưởng nhớ đến công ơn của Bác Hồ.

"Mùa xuân là Tết trồng cây

Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”.

Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân Việt Nam, mang lại nhiều lợi ích thiết thực về kinh tế và quốc phòng, góp phần làm giàu đẹp cho Tổ quốc.

Các bạn Trường liên cấp Quốc tế Success Academy xếp hàng chuẩn bị trồng cây

Tết trồng cây” là phong trào rộng rãi trong nhân dân cả nước, được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động dịp Tết năm 1960 nhân kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Các bạn Trường liên cấp Quốc tế Success Academy đang tham gia " Tết trồng cây"
 

Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây của cả nước nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, ngày 18/2/2019, Trường liên cấp Quốc tế Success Academy tổ chức Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, mỗi CB-GV- HS trồng 1 cây hoa, mỗi lớp trồng 1 vườn hoa. Tết trồng cây thu hút sự tham gia của 100% CB - GV - HS, đặc biệt là sự tham gia của các GV nước ngoài.

Các bạn Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy chụp ảnh cùng giáo viên nước ngoài

Tết trồng cây của Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy diễn ra trong không khí vui tươi, háo hức, tiết kiệm và hiệu quả. Các bậc phụ huynh, các em HS và các thầy cô giáo đã cùng chuẩn bị rất nhiều loại cây hoa khác nhau và một số vật dụng cần thiết khác như đất, chậu, bao tay, xô, gáo, nước…

Nhóm bạn Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy đang cùng nhau trồng cây

Trong hoạt động trải nghiệm Tết trồng cây, các bạn vô cùng thích thú chia sẻ với nhau và cùng tìm hiểu về Lịch sử và ý nghĩ của Tết trồng cây, tìm hiểu về các loại cây hoa khác nhau, ý nghĩa và công dụng của từng loại hoa, các trồng và chăm sóc hoa... Những nụ cười rạng rỡ, những đôi mắt sáng lên niềm vui và thích thú, những đôi bàn tay khéo léo cho đất vào chậu, nâng niu những cây hoa, nhẹ nhàng trồng hoa và tưới cây... của các em HS, nét mặt hạnh phúc của các thày cô giáo và phụ huynh ngắm nhìn các con say sưa với hoạt động trải nghiệm thú vị và đầy ý nghĩa này.

Những chậu hoa xinh tươi tự tay các bạn Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy trồng

Không chỉ trong ngày Tết trồng cây hôm nay, mà hoạt động trồng và chăm sóc cây, rau sạch của Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy được các em thực hiện hàng ngày sau mỗi giờ học. Những luống rau sạch do chính tay các GV và HS trồng và chăm sóc hàng ngày đã được thu hoạch và góp phần cho bữa ăn sạch an toàn của HS hàng ngày, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp và an toàn.

Những khoảnh khắc đáng yêu của thầy trò Trường Liên cấp Quốc tế Success Academy


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ nhà trường
Liên hệ với nhà trường