Tiết ngoại khoá tại Chùa Vĩnh Nghiêm

Sáng ngày 24/01/2019, trong tiết trời ấm áp của những ngày cuối năm, Trường TH, THCS & THPT Quốc tế Success Academy kết hợp cùng Hội phụ huynh học sinh nhà trường tổ chức thành công tiết học ngoại khóa tìm hiểu di tích lịch sử cấp Quốc gia đặc biệt tại Chùa Vĩnh Nghiêm.

Các em học sinh rất háo hức trước tiết học

Chùa toạ lạc nơi có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, nơi hợp lưu của sông Lục Nam và sông Thương được ví như một danh lam cổ tự đứng đầu trong thiên hạ. Nơi đây được coi là chốn tổ của Thiền phái Trúc Lâm, trường đại học phật giáo đầu tiên ở Việt Nam và là trung tâm phật giáo thời Trần. Chính vì thế, đến nay trong dân gian vẫn lưu truyền câu ca:

“Ai qua Yên Tử, Quỳnh Lâm

Vĩnh Nghiêm chưa tới thiền tâm chưa đành”

Các bạn học sinh tại chùa Vĩnh Nghiêm

Chùa Vĩnh Nghiêm cổ kính và tĩnh lặng, được xây dựng từ thời Lý, đây là nơi lưu giữ bộ 3050 mộc bản khắc in các bản kinh Phật bằng chữ Hán và chữ Nôm. Tới đây, các em học sinh không chỉ được tham quan, vãn cảnh mà còn được nghe thày trụ trì chia sẻ về lịch sử ngôi Chùa và những bản sách Mộc còn lưu giữ.

Sư thầy dẫn các em học sinh đến xem mộc bản

Điều đặc biệt hơn cả, các em học sinh được nghe thầy trụ trì chia sẻ kỹ hơn về chữ Hiếu, đạo làm con trong sách Mộc.

Các em chăm chú nghe lời thầy giảng

10 điều Phật dạy về đạo làm con

Buổi trải nghiệm vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh nhất là trong dịp xuân Kỷ Hợi đang đến gần. Qua các bài giảng của thầy, các em thêm yêu ông bà cha mẹ với công ơn sinh thành dưỡng dục, yêu quê hương với những truyền thống tốt đẹp từ ngàn đời, các em biết gắn kết, sẻ chia, sống lành mạnh và có trách nhiệm hơn với cộng đồng, xã hội.