A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những phương pháp để giúp con học tốt

Bạn đang muốn con bạn có một kết quả học tập tốt mà không biết phải làm thế nào ? Mỗi kỳ học tập con bạn lại không đạt được kết quả học tập tốt và không tìm ra được lý do.

Bạn đang muốn con có một kết quả học tập tốt mà không biết phải làm thế nào ?. Mỗi kỳ học tập con bạn lại không đạt được kết quả học tập tốt và không tìm ra được lý do. Sau đây là 8 bí quyết giúp các con học tập tốt hơn.

1.Có 1 góc học tập yên tĩnh, ngăn nắp

Góc học tập là một phần rất quan trọng, ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn. Một góc học tập yên tĩnh giúp các con tập trung, và không bị phân tán bởi những thứ xung quanh.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chuẩn bị cho con một góc học tập ngăn nắp, giúp các con dễ tập trung và có hứng thú học tập hơn.

2. Tạo thói quen học tập hằng ngày

Ông bà ta hồi xưa thường nói ” Văn ôn, võ luyện” thật là không sai. Bạn nên tạo cho con mình một thói quen học tập và duy trì thói quen đó. Không nên bắt con dồn bài vở lại rồi thức trắng đêm để giải quyết chúng, vì thật sự không thể nào tiếp thu được một lúc nhiều kiến thức.

Luôn giúp các con đặt cho mình mục tiêu hoàn thành một mức bài vở định ra hàng ngày để có nhiều thời gian ôn luyện.

 

3. Tham khảo ý kiến của thầy cô, bạn bè

Không phải chúng ta luôn giải quyết được bài vở bằng vở ghi và sách giáo khoa. Hãy khuyến khích các con tham khảo ý kiến thầy cô và bạn bè cùng lớp, thì con có thể tìm được cách giải đúng, ngắn nhất cho bài toán khó; những ý hay cho bài văn phân tích và lớn hơn cả, kiến thức bản thân một lần nữa.

 

4. Tập viết ghi nhớ

Nên học bằng phương pháp viết, tuy rằng không thể nhớ hết được, nhưng sẻ nhớ được những mốc quan trọng, để dành thời gian chuẩn bị bài vỡ cho tốt. Nên ghi chú lại những bài có kiểm tra và nộp bài luận.

Đó là cách giúp các con không quên việc cần làm và không để ” ngập lụt mới nhảy” hoặc lâm vào tình trạng không có thời gian để chuẩn bị kiểm tra.

 

5. Thời gian biểu hợp lý

Hãy giúp con lập thời gian biểu theo cách riêng của chúng. Khả năng tiếp thu và trí nhớ bị ảnh hưởng hoàn toàn bởi sự căng thẳng hay mệt mỏi nên các con sẽ học không nổi. Ăn, học, nghỉ ngơi cần được sắp xếp chi tiết, đừng nghĩ là “ngày nào chẳng phải ăn với ngủ, xê dịch làm gì”.

Ngủ đủ 8 tiếng/ngày, nếu các con đang trong kỳ thi và quá bận hãy ngủ ít nhất 7 tiếng/ngày. Không nên bắt con học liên tục trong nhiều tiếng. Nên nghỉ một lát và đi dạo, thì chúng sẽ thấy dễ chịu hơn trước khi tiếp tục ngồi vào bàn.

 

6. Tạo cảm hứng khi đến lớp

Vì lý do không có cảm hứng đến lớp, nên rất nhiều học sinh lấy lý do ” không thích học” hoặc ” không hợp môn này, môn kia”. Có thể mượn vở bạn khác để chép bài. Đó là việc làm không nên, bởi nếu các con không ghi chép thì chắc sẽ không nhớ được.

Ngoài ra cách ghi chép của người khác sẽ làm cho học sinh khó hiểu, và hạn chế tư duy.

 

7. Sách giáo khoa

Kiến thức mà các con học đều được trình bày chi tiết theo các bước từ thấp đến cao trong SGK. Dù giáo viên chỉ yêu cầu học bài trong vở ghi, phụ huynh đừng quên dặn các con đọc kỹ lại trong sách, trả lời những câu hỏi sau mỗi bài, nếu có.

 

8. Ôn bài học theo chủ đề

Luôn đặt ra ví dụ cho mỗi bài học.

Học thuộc bằng cách vạch ra ý chính.

Đánh dấu những mục quan trọng sách vỡ ghi.

Luôn kiểm tra lượng kiến thức của con mình nhớ được bao nhiêu.

 

Phụ huynh hãy áp dụng những phương pháp này cho con mình để có kết quả học tập tốt trong năm 2019 nhé.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết khác
Liên hệ nhà trường
Liên hệ với nhà trường