Tuyển sinh CLB Toán tiếng Anh dành cho học sinh lớp 4, 5 bồi dưỡng thi HS giỏi Quốc tế

- Giúp HS thấy cái hay, cái đẹp của Toán và yêu thích toán một cách ngây thơ trong sáng và tự nhiên;

- Kích thích sự tò mò, tính sáng tạo của HS và từ đó HS tự xây dựng niềm đam mê toán học cho chính bản thân mình và lĩnh hội được một khối lượng kiến thức đủ để dự thi các kỳ thi HSG Toán khu vực, quốc tế dành cho lứa tuổi dưới 15: Apmops (Châu Á Thái Bình Dương), Imso (Toán và khoa học quốc tế), IMC (Kỳ thi học sinh giỏi quốc tế dành cho học sinh THCS), MYTS (Kỳ thi tìm kiếm tài năng toán học của Hội toán học Việt Nam), Homc (Toán HN mở rộng);

- Tìm kiếm những tài năng toán học để tiếp tục bồi dưỡng và đưa HS đi tham gia các kỳ thi Học sinh giỏi toán tiếng Anh trong khu vực và quốc tế được tổ chức trong thời gian Hè 2019.

1. Mục tiêu:

2. Thời gian học: Tổng số 20 buổi chia làm hai phần:

- Giai đoạn đầu: 1 buổi/tuần, mỗi buổi 150 phút.

- Giai đoạn 2: Theo lịch học tập chung trước các kỳ thi HSG cụ thể, học tuần hai buổi (chủ nhật và thứ 2) trong thời gian khoảng 1 tháng trước các kỳ thi.

3.  Nội dung:

A. Trên lớp:

- Các chủ đề về số học, đếm tổ hợp, hình học trực quan (bao gồm toán không lời (6D), các phép dời hình, các bài toán ứng dụng định lý Pythagoras, toán logic, toán trò chơi, tư duy chiến thuật. Các bài toán được thiết kế gần gũi với tự nhiên, đời thường nhưng đòi hỏi học sinh có tư duy sâu và sự sáng tạo cá nhân.

- Sau mỗi chủ đề có thể sẽ có bài kiểm tra để xác nhận mức độ tiếp thu của học sinh (hình thức kiểm tra: 15-30 phút, chấm chéo và chữa trực tiếp trên lớp trong giờ học, như một phần của buổi học).

- Phân phối chương trình cụ thể sẽ phụ thuộc vào thực trạng đầu vào của học sinh và mức độ tiếp thu trong thực tế, (dự kiến khoảng 6 buổi toán đếm tổ hợp và ứng dụng, 6 buổi hình, 4 buổi số và 4 buổi các nội dung còn lại).

B. Ở nhà:

- Học sinh sẽ được yêu cầu đọc tài liệu trước các phần đang và sẽ học, đọc lại (hoặc làm lại bài tập đã học trên lớp) sau mỗi buổi để đảm bảo hiểu được kiến thức đã học trên lớp.

C. Giao lưu, tương tác, dự hội thảo với các nhà toán học trong thời gian học (căn cứ điều kiện thực tế và nhu cầu của HS và PH).

4. Yêu cầu đối với học sinh: Có năng lực tư duy tốt, khả năng tiếp thu toán ở mức độ sâu.

5. Kết quả dự kiến:

- Học sinh sẽ có tư duy tốt về toán, giảm thiểu sự máy móc, dập khuôn trong học tập;

- HS say mê toán một cách tự nhiên và có khả năng tham gia thi HSG toán bằng Tiếng anh cũng như các cuộc thi khác một cách có hiệu quả, làm tiền đề cho việc học toán trong các năm THCS.

- Học sinh sẽ có kết quả khác biệt vượt bậc (sau 12 tháng).

6. Thầy giáo hướng dẫn: Ngô Văn Minh (Có thể mời thêm các thầy khác nếu cần).

- Giáo viên toán TA Trường liên cấp Archimedes Academy (Hanoi)

- Thành viên hội toán học Hà Nội, Ủy viên ban chấm thi, BTC kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng (HOMC)

- Cựu học sinh chuyên toán Đại học tổng hợp Hà Nội (Cùng lớp học với GS Ngô Bảo Châu), học chuyên toán cấp 1,2 tại trường THCS Ngô Sỹ Liên, Bắc Giang.

- Đào tạo nhiều học sinh đạt giải cao các cuộc thi quốc tế Apmops, Imso, IMC, Mimo, Homc…

7. Cách thức tham gia CLB Toán Tiếng Anh 4-5:

- Liên hệ 0918 919 069 để được xếp lịch kiểm tra phỏng vấn đầu vào

- HS được làm bài kiểm tra tư duy toán bằng Tiếng Việt và phỏng vấn trực tiếp

- HS đạt điều kiện kiểm tra đầu vào sẽ được xếp lịch học (Dự kiến Chủ Nhật hàng tuần), bắt đầu từ 10/03/2019

8. Phí tham gia CLB: 4.000.000 đồng/20 buổi (200.000 Đồng/buổi 150 phút)

HS được học thử 1 buổi trước khi chính thức nộp Phí tham gia CLB.

9. Học bổng: Trường Tiểu học, THCS và THPT Quốc tế Success Academy cấp học bổng cho những HS đáp ứng những điều kiện nhận học bổng của Nhà trường và căn cứ kết quả kiểm tra và phỏng vấn:

- Học bổng toàn phần 100%: 4.000.000 Đồng /20 buổi

- Học bổng bán phần:

+ Học bổng 50%: 2.000.000 Đồng/20 buổi

+ Học bổng 25%: 1.000.000 Đồng/20 buổi

+ Học bổng 10%: 400.000 Đồng/20 buổi

10. Địa điểm học: Trường Tiểu học, THCS & THPT Quốc tế Success Academy

Số 19 Giáp Lễ 2/ 68 Nguyên Hồng, Lô 11B, Khu dân cư số 1, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Bắc Giang